Các loại bình gas công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay

Trong thế giới công nghiệp hiện đại, bình gas công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các hoạt động sản xuất và dịch vụ. Với nhu cầu sử dụng năng lượng một cách hiệu quả và an toàn, các loại bình gas công nghiệp đã được phát triển để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao và đa dạng về kích thước cũng như dung tích.

Hệ thống bình gas công nghiệp
Các bình gas công nghiệp trong hệ thống gas trung tâm của nhà hàng

Bình gas công nghiệp là gì?

Đây là loại bình được thiết kế để chứa gas với khối lượng và dung tích lớn, thường từ 45kg trở lên, phục vụ cho các mục đích tiêu thụ lớn như nấu nướng tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, hoặc sử dụng trong các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, sản xuất gốm sứ, và nhiều ứng dụng khác.

Các loại bình gas công nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm:

Bình gas công nghiệp 45kg

Đây là loại bình phổ biến nhất trên thị trường, với các thương hiệu nổi tiếng như Saigon Petro, Siamgas, Petrovietnam, Petrolimex, và nhiều hãng khác. Bình 45kg thường được sử dụng trong các ứng dụng có nhu cầu gas từ 5 – 20kg/giờ.

Bình gas công nghiệp 45kg dầu khí
Bình gas công nghiệp 45kg dầu khí

Bình gas công nghiệp 48kg

Mặc dù không phổ biến bằng loại 45kg, bình 48kg vẫn có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn và được một số thương hiệu như Petrolimex sản xuất.

gas petrolimex
Bình gas petrolimexmàu xanh dương đặc trưng với logo chữ P

Giá của các bình gas công nghiệp này sẽ biến động theo giá thị trường và được điều chỉnh theo các chu kỳ. Khi mua với số lượng lớn, khách hàng có thể nhận được giá chiết khấu từ các đại lý với nhiều ưu đãi.

Đối tượng sử dụng bình gas công nghiệp 48kg

Đối tượng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng ở quy mô vừa và nhỏ nhưng có mật độ sử dụng nhiều như các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, trường học, các xưởng sản xuất, căn tin có quy mô vừa phải.

Đặc điểm của bình là có màu xanh ngọc, thiết kế thon dài, khối lượng ga trong bình là 48kg, trọng lượng vỏ đạt khoảng 37 – 40kg.

Dung tích của lòng bình ga công nghiệp 48kg là 108 lít, tình trạng ga trong bình mới 100%, còn nguyên tem chống hàng giả đến từ nhà sản xuất, cho ngọn lửa xanh tinh khiết, ổn định, không hề lẫn với các tạp chất khác và không gây đỏ lửa.

Bình gas công nghiệp 48kg Petrolimex
Bình gas công nghiệp 48kg Petrolimex

Chất liệu vỏ bình gas công nghiệp 48kg được chế tạo bằng thép nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn chế tạo DOT-4WA-240 và quy định của Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6292:1997.

Bình gas công nghiệp 48kg cũng được chế tạo bằng thép đặc biệt, chịu được áp lực cao, áp suất thiết kế là 17kg/cm2, áp suất thử thủy lực là 34kg/cm2, trong khi áp suất của gas ở nhiệt độ bình thường chỉ đạt 5 – 7kg/cm2.

Các vấn đề cần quan tâm khi sử dụng hệ thống bình gas công nghiệp

Lắp đặt bình gas công nghiệp cần tuân thủ các quy định an toàn và kỹ thuật. Đối với các quán ăn có nhu cầu thấp, việc lắp đặt có thể tương tự như bình gas 12kg thông thường. Tuy nhiên, đối với các hệ thống lớn hơn, cần lắp đặt hệ thống bình gas công nghiệp kết nối với các thiết bị bếp thông qua ống dẫn và hệ thống van phù hợp để tối ưu công suất và đảm bảo an toàn.

Hệ thống bình gas công nghiệp mang lại nhiều ưu điểm như khả năng cung cấp gas liên tục và ổn định, giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng, và tối ưu hóa không gian lưu trữ. Đây là giải pháp năng lượng hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất hoạt động và đảm bảo an toàn cho người lao động.

Gas Lửa Xanh thi công hệ thống gas Công nghiệp
Gas Lửa Xanh thi công hệ thống gas Công nghiệp

Trong bối cảnh thị trường năng lượng ngày càng cạnh tranh, việc lựa chọn bình gas công nghiệp phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng nhiên liệu sạch và an toàn. Đối với các doanh nghiệp, việc đầu tư vào hệ thống gas công nghiệp chất lượng cao là bước đi quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

Xem thêm giá các loại bình gas công nghiệp 

Gas Lửa Xanh – Giao Gas Nhanh giá rẻ TPHCM, Cung cấp lắp đặt bình gas, bếp gas chính hãng, lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GAS LỬA XANH

  • Địa chỉ: 430/45/1 Khu phố 2, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Mã số thuế: 0317776698
  • Hotline: 0909.808.530
  • Điện thoại: (028)35.35.81.45
  • Giao gas nhanh giá rẻ nhất
  • Web: www.gasluaxanh.com
5/5 - (15 bình chọn)
Gọi 0909.808.530